Danh bom lam sap 2 nhip cau vuot bien noi voi ban dao Crimea hinh anh 1Hiện trường vụ nổ trên cây cầu nối với Bán đảo Crimea ngày 8/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Sputnik cho biết 3 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom xe trên cây cầu Kerch nối đất liền Nga với Bán đảo Crimea.

"Đây có thể là những hành khách đi trên chiếc ô tô ngay bên cạnh chiếc xe tải bị nổ. Hiện tại đã vớt được hai thi thể nạn nhân - 1 người đàn ông và 1 phụ nữ - và đang xác minh nhân thân của họ," Uỷ ban điều tra Nga cho biết hôm 8/10.

Các chuyên viên của Ủy ban Điều tra Nga cũng đã xác lập một số chi tiết về chiếc xe tải đã phát nổ và chủ sở hữu xe. Theo đó, chủ sở hữu xe là một cư dân vùng Krasnodar. Nhà chức trách đang điều tra về nơi ở của người này, lộ trình di chuyển của chiếc xe và các tài liệu liên quan.

[Cháy lớn tại căn cứ không quân của Nga trên Bán đảo Crimea]

Trước đó, Ủy ban quốc gia về chống khủng bố (NAC) của Nga thông báo rằng một chiếc xe tải đã phát nổ trên cầu Kerch vào sáng sớm ngày 8/10, gây ra vụ cháy bảy bồn téc chở nhiên liệu của một đoàn tàu đi trên tuyến đường sắt của cầu. Hai nhịp cầu đường bộ bị sập một phần, nhưng phần vòm phía trên không hư hại.

Cầu Kerch là cây cầu vượt biển dài nhất ở Nga, với chiều dài lên tới 19 km. Phần đường ôtô đã vận hành từ tháng 5/2018. Đến tháng 12/2019, những chuyến tàu hỏa đầu tiên đã khởi hành theo phần đường sắt của cây cầu này./.

(Vietnam+)