Nga keu goi phe doi lap Venezuela doi thoai voi Tong thong Maduro hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/Sputniknews đưa tin ngày 30/1, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi phe đối lập ở Venezuela loại bỏ mọi điều kiện tiên quyết có thể có và khởi động đối thoại với Tổng thống Nicolas Maduro.

Phát biểu họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Iraq Mohammad Ali Hakim, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định Moskva muốn giúp tạo điều kiện cho đối thoại giữa chính quyền và phe đối lập Venezuela.

Theo Ngoại trưởng Nga, bất kỳ sự hòa giải quốc tế nào trong những cuộc đối thoại như vậy cần phải công bằng và có sự tham gia của nhiều nước.

Ông Lavrov nhấn mạnh Nga đã hội đàm với phía Trung Quốc cũng như các nước Mỹ Latinh và châu Âu để xúc tiến cuộc đối thoại như vậy.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho biết thêm Venezuela đã thanh toán khoản nợ với Nga kịp thời và đầy đủ, đồng thời khẳng định sự hợp tác kinh tế giữa Moskva và Caracas được tiến hành một cách toàn diện./.
(Vietnam+)