Tổng thống Venezuela khẳng định sẽ không tổ chức cuộc bầu cử mới

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết cuộc bầu cử tổng thống gần đây diễn ra đúng luật pháp của nước này và bác bỏ những yêu cầu của nước ngoài tổ chức một cuộc bầu cử mới.
Tổng thống Venezuela khẳng định sẽ không tổ chức cuộc bầu cử mới ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (TTXVN phát)

Sputnik đưa tin, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết cuộc bầu cử tổng thống gần đây diễn ra đúng luật pháp của nước này và bác bỏ những yêu cầu của nước ngoài tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Trả lời phỏng vấn báo chí, nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này khẳng định: "Bầu cử tổng thống diễn ra chưa đến 1 năm trước. Chúng đã được tổ chức 10 tháng trước đúng theo tất cả quy tắc hợp pháp và hợp hiến. Tôi đã được 68% cử tri ủng hộ. Cuộc bầu cử này là hợp pháp, được tổ chức với việc sử dụng hệ thống bỏ phiếu điện tử minh bạch cũng như các quan sát viên quốc tế."

[Tổng thống Venezuela: Cố vấn Bolton ngăn cản Mỹ đối thoại với Caracas]

Theo ông Maduro, những yêu cầu từ một số nước ngoài tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới là "mánh khóe" của Mỹ và nhấn mạnh: "Chúng tôi không chấp nhận những tối hậu thư từ bất kỳ ai trên thế giới, chống lại hành vi hăm dọa. Cuộc bầu cử tổng thống tại Venezuela đã diễn ra và nếu những người theo chủ nghĩa đế quốc muốn một cuộc bầu cử mới thì họ phải đợi đến năm 2025"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục