Nga ''không có cơ hội'' kháng cáo lệnh cấm liên quan doping

Các vận động viên Nga đang trải qua những cảm xúc "khủng khiếp" khi bị đình chỉ thi đấu trong 4 năm. Một số người thậm chí dự tính sẽ rời quê hương để có thể được tiếp tục theo đuổi nghiệp thể thao.
Nga ''không có cơ hội'' kháng cáo lệnh cấm liên quan doping ảnh 1Nga bị cấm tham dự các giải thể thao quốc tế lớn trong 4 năm. (Nguồn: The Indian Express)

Người đứng đầu Cơ quan phòng chống doping Nga (RUSADA) - ông Yury Ganus ngày 9/12 thừa nhận Moskva "không có cơ hội" kháng cáo thành công lệnh cấm mà Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) vừa ban hành, theo đó cấm nước này tham dự Olympic và một loạt giải thể thao quốc tế trong 4 năm tới, sau khi kết luận Moskva giả mạo các kết quả xét nghiệm doping.

Phát biểu với báo giới, người đứng đầu RUSADA khẳng định: "Không có cơ hội nào để giành chiến thắng nếu kháng cáo," mặc dù ban điều hành RUSADA cũng đã lên kế hoạch sẽ nhóm họp vào ngày 19/12 tới để đưa ra quyết định về việc có kháng cáo lệnh cấm của WADA hay không.

[Nga bị cấm tham gia các giải Olympic và World Cup trong 4 năm]

Ông Yury Ganus nhận định lệnh cấm của WADA rõ ràng là một tấn bi kịch đối với các vận động viên trong sạch của Nga, khi "quyền lợi của các vận động viên này bị hạn chế."

Theo ông Ganus, các vận động viên Nga đang trải qua những cảm xúc "khủng khiếp" khi bị đình chỉ thi đấu trong 4 năm - một quãng thời gian rất dài đối với một vận động viên.

Một số vận động viên Nga thậm chí dự tính sẽ rời quê hương để có thể được tiếp tục theo đuổi nghiệp thể thao.

Việc Nga bị cấm tham dự các giải thể thao quốc tế lớn trong 4 năm, đồng nghĩa với việc Nga sẽ không được quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản, Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 tại Qatar.

Các quan chức Chính phủ Nga cũng không được phép tham dự các sự kiện thể thao lớn. Bên cạnh đó, Nga cũng bị tước quyền đăng cai các giải thể thao quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục