Nga lên kế hoạch tung 50 hệ thống vũ khí mới ra thị trường thế giới

Tập đoàn bán vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport lên kế hoạch chào bán gần 50 hệ thống vũ khí mới cho thị trường thế giới trong 5 hoặc 6 năm nữa.
Các vũ khí tiên tiến của quân đội Nga, trong đó có xe tăng T-14 Armata luôn là tâm điểm quan tâm của các chuyên gia quân sự quốc tế. (Ảnh: Hồng Quân/Vietnam+)
Các vũ khí tiên tiến của quân đội Nga, trong đó có xe tăng T-14 Armata luôn là tâm điểm quan tâm của các chuyên gia quân sự quốc tế. (Ảnh: Hồng Quân/Vietnam+)

Tập đoàn bán vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport lên kế hoạch chào bán gần 50 hệ thống vũ khí mới cho thị trường thế giới trong 5 hoặc 6 năm nữa.

Đây là tuyên bố được Giám đốc Điều hành (CEO) của Rosoboronexport Alexander Mikheyev đưa ra với báo giới trước thềm diễn đàn quân sự và kỹ thuật quốc tế Army 2020 hôm 23/8.

CEO này tiết lộ: "Trong 5 hoặc 6 năm tới, Rosoboronexport lên kế hoạch chuyển giao gần 50 hệ thống vũ khí mới cho thị trường quốc tế. Đây là những sản phẩm cuối cùng liên quan tới các hệ thống phòng không, máy bay vận tải quân sự và chiến đấu, cũng như khí tài thiết giáp, hải quân và pháo."

[Tổng thống Putin: Nga đi đầu về phát triển tên lửa siêu âm]

Các tập đoàn quốc phòng Nga có thể nhanh chóng cung cấp các vũ khí mới cho thị trường thế giới và hoàn tất giấy phép cho những hoạt động xuất khẩu.

Ông Mikheyev cho biết thêm: "Trong số những thí dụ sáng giá, tôi có thể kể tên những sản phẩm của Roste như xe tăng T-14 'Armata', máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 và dòng súng trường tấn công thế hệ mới Kalashnikov: loạt thứ 200.

Trong số những sản phẩm của các nhà sản xuất khác, tôi muốn đề cập tới nền tảng chiến đấu được tiêu chuẩn hóa Boomerang, radar 59N6-TE có khả năng phát hiện những mục tiêu siêu thanh và nhiều vũ khí khác"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục