Nga pha mot am muu tan cong truong hoc bang vu khi va chat no tu che hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: KXan 36)

Ngày 26/2, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Nga thông báo đã bắt giữ 2 thiếu niên bị tình nghi âm mưu tấn công một trường học gây thương vong bằng vũ khí và chất nổ tự chế.

Trong một tuyên bố, FSB cho biết 2 đối tượng trên-đều sinh năm 2005 và là công dân Nga-thường truyền bá tư tưởng giết người hàng loạt và tấn công liều chết trên các trang web. Hai thiếu niên này đang âm mưu tấn công một "cơ sở giáo dục" ở thành phố Saratov bên sông Volga. Các đối tượng bị bắt giữ tại nơi ẩn náu với một súng ngắn cưa nòng và chất nổ tự chế.

[Nga triệt phá âm mưu tấn công khủng bố tại Saint Petersburg]

Các điều tra viên đã mở một cuộc điều tra hình sự nhằm vào 2 đối tượng này liên quan tới một nhóm đang âm mưu gây thương vong hàng loạt. Trong khi đó, hãng tin Tass của Nga đưa tin một trong số 2 thiếu niên trên đã khai nhận với các nhà điều tra rằng mục tiêu của vụ tấn công là trả thù và kế hoạch này nhằm giết hại khoảng 40 người.

Theo các hãng thông tấn Nga, kể từ năm 2018, FSB đã triệt phá 150 nhóm thanh niên chuyên truyền bá tư tưởng cực đoan trên mạng Internet và ngăn chặn 50 vụ tấn công nhằm vào các trường học./.

 
(TTXVN/Vietnam+)