Ngày 30/12, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nhà chức trách đã bắt giữ các đối tượng lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng bố tại thành phố Saint Petersburg trong dịp nghỉ lễ mừng Năm mới

Theo FSB, hai đối tượng đều là công dân Nga bị bắt giữ vào ngày 28/12 do tình nghi đang chuẩn bị tấn công tại các địa điểm tập trung đông người ở Saint Petersburg. Một đoạn video được FSB công bố cho thấy quá trình đột kích nơi ở và bắt giữ 2 đối tượng này.

Tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng an ninh phát hiện nhiều vũ khí, dao, dây cáp điện và quần áo màu đen. FSB cho biết hai người bị bắt đã nhận tội và một trong số đó từng tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, các quan chức Nga không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công được lên kế hoạch.

Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời cảm ơn tới người đồng cấp Mỹ Donald Trump về những thông tin được chuyển qua các kênh đặc biệt, nhờ đó giúp giới chức Moskva ngăn chặn được vụ tấn công. Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận những vấn đề hai bên cùng quan tâm cũng như nhất trí tiếp tục hợp tác trong đấu tranh chống khủng bố./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)