Nga thông báo thời điểm tổ chức hội nghị quốc tế về Afghanistan

Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Afghanistan, ông Zamir Kabulov, cho biết, Moskva đã mời một phái đoàn Taliban tham dự hội nghị quốc tế về tình hình Afghanistan, dự kiến tổ chức vào ngày 20/10.
Người tị nạn dựng lều tạm tại Kabul, Afghanistan ngày 11/9/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người tị nạn dựng lều tạm tại Kabul, Afghanistan ngày 11/9/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 7/10, Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin về Afghanistan, ông Zamir Kabulov cho biết, Moskva dự định tổ chức hội nghị quốc tế về quốc gia Tây Nam Á này vào ngày 20/10.

Hãng tin Sputnik cho biết, ông Kabulov xác nhận với các phóng viên rằng Moskva đã mời một phái đoàn Taliban tham dự hội nghị này. Tuy nhiên, ông không nêu rõ ai sẽ dẫn đầu phái đoàn này.

[Taliban sẽ nối lại thủ tục cấp hộ chiếu sau nhiều tháng trì hoãn]

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 7/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Tajikistan Emmomali Rakhmon.

Tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Tajikistan cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình an ninh xung quanh những diễn biến mới nhất tại Afghanistan.

Trước đó, Moskva và Tajikistan, nước có chung biên giới với Afghanistan, đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục