Cảnh sát Nga. (Nguồn: TASS)

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga ngày 5/4 cho biết đã bắt thêm đối tượng thứ 7 tại St. Petersburg tình nghi tuyển mộ lực lượng thực hiện tấn công khủng bố. Trước đó, ủy ban này cho biết đã bắt giữ 6 nghi can.

Thông báo của Ủy ban Điều tra nêu rõ: "Ngày 5/5, trong cuộc điều tra của Cơ quan an ninh Liên bang, Bộ Nội vụ Nga và Đội Cận vệ Nga tại St. Petersburg, 7 đối tượng từ các nước cộng hòa Trung Á tới Nga làm việc đã bị bắt giữ."

Theo Ủy ban điều tra, từ tháng 11/2015, các đối tượng này đã tiến hành tuyển mộ tại St. Petersburg những người đến từ các nước cộng hòa Trung Á để tiến hành các vụ tấn công khủng bố cũng như tham gia vào các tổ chức khủng bố như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngoài ra các đối tượng bị bắt giữ cũng tìm cách lôi kéo những người được tuyển mộ tham gia các tổ chức vũ trang bất hợp pháp khác, kể cả ở nước ngoài.

Ủy ban Điều tra Nga cho biết, đang kiểm tra các mối liên hệ của những đối tượng bị bắt giữ, tuy nhiên hiện chưa có thông tin về liên hệ của các đối tượng này với kẻ thực hiện vụ tấn công tại tàu điện ngầm ở St. Petersburg.

Lực lượng chức năng Nga đang ráo riết điều tra vụ đánh bom ngày 3/4, trong đó đã xác nhận đây là vụ đánh bom liều chết, đồng thời xác định nghi phạm là Akbarzhon Jalilov, sinh năm 1995, người Kyrgystan mới nhập quốc tịch Nga./.