Nga, UAE ký thỏa thuận cung cấp máy bay trực thăng Mi-171A2

Nga và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ký hợp đồng cung cấp máy bay trực thăng Mi-171A2, với khả năng mở rộng thỏa thuận lên tới 25 máy bay trong tương lai.
Nga, UAE ký thỏa thuận cung cấp máy bay trực thăng Mi-171A2 ảnh 1Máy bay trực thăng Mi-171A2 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Tổng Giám đốc Công ty trực thăng Nga Russian Helicopters - ông Andrey Boginsky, ngày 24/7 thông báo Nga và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ký hợp đồng cung cấp máy bay trực thăng Mi-171A2, với khả năng mở rộng thỏa thuận lên tới 25 máy bay trong tương lai.

Ông Boginsky nêu rõ: "Trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế MAKS, chúng tôi đã ký hợp đồng với nghĩa vụ nghiêm ngặt phải hoàn tất hợp đồng với một công ty của UAE. Hiện tại, chúng tôi đang đàm phán về việc bán một máy bay trực thăng Mi-171A2, song chúng tôi có một chương trình năm năm với họ nhằm cung cấp 5 máy bay trực thăng mỗi năm, tổng cộng sẽ là 25 chiếc."

[Cận cảnh những mẫu máy bay tối tân tại Triển lãm MAKS-2021]

Ông Boginsky cũng cho hay hợp đồng sẽ được hoàn tất vào mùa Thu, sau khi UAE và Nga đạt được một thỏa thuận về việc công nhận lẫn nhau độ tin cậy hàng không. Đến nay, Cơ quan Vận tải hàng không liên bang mới chỉ đàm phán với giới chức hàng không UAE về việc công nhận một loại máy bay trực thăng.

Ông nói: "Mục tiêu của chúng tôi là hoàn tất hợp đồng trước ngày 15/9, như vậy vào tháng Chín hoặc tháng 10 sẽ chuyển giao (máy bay) cho bên vận hành và trưng bày Mi-171A2 tại triển lãm ở Dubai. Chúng tôi hy vọng tại Triển lãm Dubai Airshow-2021, giới chức hàng không sẽ ký một thỏa thuận chính thức hoặc một loạt các quy trình làm việc liên quan tới tất cả các máy bay trực thăng dân sự"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục