Nga: Vu cuu diep vien bi dau doc gay anh huong viec to chuc World Cup hinh anh 1 Cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 4/5, hãng thông tấn nhà nước RIA của Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cho biết vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị đầu độc tại thành phố Salisbury của Anh sẽ làm tổn hại tới hợp tác giữa London và Moskva trong việc đảm bảo an ninh cho Giải bóng đá thế giới World Cup tổ chức tại Nga vào tháng Sáu.

Hãng RIA đưa tin khi được hỏi liệu tình hình có ảnh hưởng tới "hợp tác chống khủng bố giữa Nga và Anh" nhằm chuẩn bị cho kỳ World Cup sắp tới, Thứ trưởng Syromolotov tuyên bố: "Chắc chắn, điều này sẽ có tác động."

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng chỉ trích truyền thông Anh đã "ỉm tin" về vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái ông này là Yulia bị đầu độc.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya'1, bà Maria Zakharova phát biểu: "Các phóng viên Anh đã im lặng trong những ngày qua cứ như thể là -chúng ta hãy nói một cách thẳng thắn- đã có một mệnh lệnh để tất cả mọi người phải giữ im lặng"./.(Vietnam+)