Ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tặng quà cho các hộ nghèo tại xã xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. (Nguồn: Ngân hàng Chính sách)

Với mong muốn chung tay chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, động viên hỗ trợ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong những ngày đầu năm 2016 này, Ngân hàng Chính sách Xã hội phối hợp với các Công đoàn cơ sở triển khai chương trình “Tết vì người nghèo,” “Chăn ấm vùng biên” tại nhiều địa phương trong cả nước.

Đã có 1.500 phần quà được cán bộ của Ngân hàng Chính sách trao tận tay cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế và Tây Ninh.

Theo lãnh đạo của Ngân hàng Chính sách, chăm lo Tết cho người nghèo đã trở thành hoạt động thường niên được các đơn vị trong toàn hệ thống Ngân hàng tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về, hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn “ai ai cũng có Tết.” Đó không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc bảo đảm an sinh xã hội.

Các tỉnh trên đều là những tỉnh có các xã, huyện giáp biên giới nên tập trung nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên chiếm phần lớn các hộ nghèo và cận nghèo.

Bên cạnh hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, những năm qua, Ngân hàng đã tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, từ thiện vì cuộc sống cộng đồng thông qua việc quyên góp, ủng hộ xây dựng các công trình nhà tình nghĩa, cầu đường giao thông nông thôn, trường học cho học sinh miền núi, phối hợp với các trung tâm y tế tư vấn, khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách./.