Ngay 26/8: Viet Nam co huy chuong, Trung Quoc dan dau bang xep hang hinh anh 1Các cổ động viên nhí cổ vũ cho vận động viên Lê Văn Công. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có ngày thi đấu thành công tại Paralympic Tokyo khi có được chiếc Huy chương Bạc quý giá ở nội dung cử tạ hạng cân 49kg của vận động viên Lê Văn Công.

Nội dung cử tạ 49kg có sự tham gia của 9 vận động viên, đô cử Lê Văn Công đã nâng thành công ở cả 3 lượt và đạt thành tích lần lượt là 165kg, 170kg và 173kg.

Một chút nuối tiếc cho vận động viên Việt Nam khi anh có cùng thành tích cao nhất là 173kg nhưng bị thua về chỉ số phụ chấp nhận giành huy chương Bạc, trong khi vận động viên Qarada Omar Sami Hamadeh của đoàn Jordan giành được huy chương Vàng.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, 2 vận động viên khác của Việt Nam là Võ Thanh Tùng và Trịnh Thị Bích Như đã không đạt được thành tích tốt trên đường đua xanh và chấp nhận dừng bước.

Lực sỹ Lê Văn Công - Nhà vô địch của nỗ lực và lòng nhân ái

Ở nội dung vòng loại 100m tự do nam, hạng thương tật S5, vận động viên Võ Thanh Tùng đạt thành tích 1 phút 20 giây 51, xếp thứ 11/13 vận động viên tham gia.

Vận động viên Trịnh Thị Bích Như thi đấu vòng loại nội dung 200m hỗn hợp cá nhân dành cho hạng thương tật SM6 và chỉ có được thành tích 3 phút 35 giây 16, xếp cuối bảng xếp hạng.

Ngày thi đấu thứ 2 của Paralympic Tokyo có 9 bộ môn thi đấu, với 30 nội dung quyết định tấm huy chương Vàng.

Đã có 33 đoàn vận động viên giành được ít nhất 1 huy chương, trong đó, đoàn thể thao Trung Quốc đã vươn lên dẫn đầu với 8 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng.

Các vị trí thứ 2, 3, 4 lần lượt thuộc về đoàn thể thao Vương quốc Anh, Ủy ban Paralympic Nga, Australia, cùng có được 6 huy chương Vàng và thứ tự xếp hạng được quyết định bằng số huy chương Bạc.

Đoàn thể thao nước chủ nhà Nhật Bản đã có được chiếc huy chương Vàng đầu tiên ở nội dung bơi tự do nam 100m hạng thương tật S4 và đã cải thiện ba bậc thứ hạng, hiện xếp thứ 12.

Với tấm huy chương Bạc mà đô cử Lê Văn Công giành được trong ngày hôm nay, đoàn vận động viên Việt Nam hiện xếp thứ 25 trên bảng xếp hạng./.

Đức Thịnh-Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)