Nghe An: Dieu tra 5 ke trom cap, pha nat ruong dua hau dang chin do hinh anh 1Vợ chồng ông Tôn bên ruộng dưa bị phá hoại. (Nguồn: baonghean.vn)

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết đã điều tra, làm rõ được 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, hủy hoại tài sản của nông dân.

Các đối tượng được xác định là: Chu Văn Cường (sinh năm 2002), Chu Minh Nam (sinh năm 2004), Nguyễn Đức Phong (sinh năm 2004), Lê Trung Huấn (sinh năm 2004). Nguyễn Trọng Tấn (sinh năm 2005), đều trú tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Trước đó, vào ngày 3/7, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh về việc một người đàn ông cao tuổi ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) nằm giữa ruộng dưa hấu khóc khi chứng kiến cảnh dưa hấu của mình bị phá hoại. Cạnh đó, những quả dưa hấu đang chín đỏ bị đập nát, cây dưa bị đổ gãy.

[Lâm Đồng: Kẻ xấu liên tiếp phá hoại vườn sầu riêng của nông dân]

Hình ảnh trên lan truyền trên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận; ai cũng bất bình, lên án, cho rằng đó là hành vi phá hoại có chủ đích; mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra thủ phạm để xử lý nghiêm.

Nhận được tin báo, mặc dù tài sản không lớn nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của người nông dân, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu nhanh chóng điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định được trưa 2/7, các đối tượng trên trộm dưa hấu của gia đình ông Phan Văn Tôn (sinh năm 1956, trú tại xã Diễn Kỷ) thì bị phát hiện và được nhắc nhở; tuy nhiên, các đối tượng tỏ thái độ bực tức. Đến trưa 3/7, các đối tượng này quay trở lại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn và thực hiện hành vi phá hoại.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nghe An: Dieu tra 5 ke trom cap, pha nat ruong dua hau dang chin do hinh anh 24 trong 5 đối tượng phá hoại ruộng dưa của ông Tôn. (Nguồn: baonghean.vn)
Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)