Nghe An: Dieu tra vu mot nguoi tu vong sau tieng no lon tai nha dan hinh anh 1Bản đồ xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. (Nguồn: Google maps)

Theo thông tin từ Công an xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ nổ xảy ra tại nhà dân ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu vào sáng 24/12 khiến một người tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 8 giờ ngày 24/12, người dân thôn Tân Xuân, xã Quỳnh Thuận bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ trong ngôi nhà của ông Trần Ngọc Hoàng (sinh năm 1966) ở thôn Tân Xuân, xã Quỳnh Thuận. Sau đó, một số người phát hiện có 1 người đã tử vong trong nhà của ông Hoàng.

[Nghệ An: Điều tra vụ nổ xảy ra tại nhà Chủ tịch UBND xã Đồng Hợp]

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường. Bước đầu, nạn nhân tử vong được xác định là Chu Văn Giáp (sinh năm 1984), trú tại xóm 5, xã Quỳnh Diện, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Anh Giáp là công nhân nuôi ngao của gia đình ông Trần Ngọc Hoàng. Khi anh Giáp ở trong nhà của ông Hoàng thì bất ngờ xảy ra vụ việc trên. Thời điểm xảy ra tiếng nổ lớn, trong nhà ông Hoàng chỉ có một mình anh Giáp.

Ông Tô Huy Bùi, Trưởng Công an xã Quỳnh Thuận cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng chưa xác định được vụ nổ khiến nạn nhân tử vong là do mìn hay do pháo./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)