Nghe An: Va cham giua tau hoa va o to khien 4 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa đâm xe ôtô khiến 4 người thương vong. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 25/8, ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng ga Yên Xuân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giữa ôtô và tàu hỏa khiến 2 người tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương nặng.

Thời điểm xảy ra tai nạn khoảng 10 giờ cùng ngày, tàu SE 8 có đầu máy số D 19E 944 đang lưu thông hướng từ Nam ra Bắc, đến đoạn đường sắt km 324+ 350 ở xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên thì va chạm với xe ôtô 7 chỗ mang biển số 37S 2427 đang từ hướng huyện Hưng Nguyên băng qua đoạn đường sắt giao nhau với đường dân sinh.

[ Những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng từ đầu năm 2018]

Cú va chạm chính diện khiến ôtô bị kéo đi hàng chục mét, hai trong số 4 người trong xe tử vong tại chỗ, hai người còn lại bị thương hết sức nguy kịch.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, xe cứu thương và bác sỹ bệnh viện 115 Nghệ An có mặt tại hiện trường, đưa 2 nạn nhân bị trọng thương đi cấp cứu.

Danh tính hai nạn nhân tử vong là anh Bùi Ngọc Hùng (sinh năm 1984) và Bùi Đức Thành (sinh năm 1993). Hai người bị thương là anh Bùi Đức Hoàng và Nguyễn Duy Trung. Tất cả đều ở xã Nghĩa Phú, Huyện Nghĩa Đàn. Hiện anh Hoàng và anh Trung đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa hữu nghị Nghệ An điều trị.

Được biết, đoạn đường sắt giao nhau với đường dân sinh nơi xảy ra tai nạn có biển báo đẩy đủ nhưng không có rào chắn, không có nhân viên trực gác.

Hiện cơ quan chức năng Nghệ An đang điều tra làm rõ vụ việc./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)