Ngày 25/11, Nhóm Hữu nghị châu Á-Thái Bình Dương thuộc Nghị viện bang New South Wales ở Australia đã tổ chức quyên góp ủng hộ các nạn nhân bị thiên tai mới đây ở Việt Nam, Indonesia, Philippines, Samoa và Tonga.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị châu Á-Thái Bình Dương, bà Sonia Hornery cho biết các trận động đất, sóng thần, bão và lũ lụt vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua đã tàn phá nhiều khu vực ở châu Á-Thái Bình Dương, làm hơn 1.000 người thiệt mạng, ảnh hưởng tới hàng triệu người trong khu vực.

Bà Sonia thay mặt Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với các nước châu Á-Thái Bình Dương bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân của bão Ketsana (bão số 9) ở Việt Nam và Philippines, các nạn nhân của động đất ở Sumatra của Indonesia, ở Samoa và Tonga. Bà Sonia cho biết toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển tới Hội Chữ thập Đỏ để giúp đỡ các khu vực bị thiên tai tàn phá.

Đầu tháng 10 vừa qua, Chính phủ Australia cũng đã thông báo viện trợ một triệu đôla Australia (AUD) cho Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ của Australia đang hoạt động tại Việt Nam, giúp khắc phục thiệt hại do bão Ketsana gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)