Ngoai truong Duc phan doi trung phat cung ran hon voi Nga hinh anh 1Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas ngày 25/4 đã cảnh báo sự đối đầu với Nga, đồng thời lên tiếng ủng hộ việc tiếp tục đối thoại với Mosvka.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, truyền thông sở tại dẫn lời Ngoại trưởng Maas đã phản đối việc trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga.

Phát biểu trong chương trình "Bericht aus Berlin" của kênh ARD, Ngoại trưởng Maas đặt câu hỏi về tính hiệu quả của việc trừng phạt Nga mạnh mẽ hơn.

[Nga: Các biện pháp trừng phạt của phương Tây sẽ không đạt mục đích]

Theo ông, sự khiêu khích như vậy sẽ dẫn tới những mâu thuẫn nghiêm trọng, bởi quan hệ khi đó "sẽ rất tệ" và không nên tiếp tục như vậy. 

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Đức được đưa ra sau khi ứng cử viên thủ tướng của đảng Xanh, bà Annalena Baerbock, đã kêu gọi thực thi chính sách cứng rắn với Nga.

Tới nay, EU đã 2 lần áp đặt các lệnh trừng phạt Nga liên quan vụ chính trị gia đối lập Alexei Navalvy.

Bên cạnh đó, các biện pháp trừng phạt của EU với Nga liên quan cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine cũng đang được duy trì. 

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Maas đã bày tỏ hoan nghênh việc chính quyền Moskva chấp thuận đề nghị nhóm gặp thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Joe Biden và hai bên sẽ trao đổi về thời gian và địa điểm cho cuộc gặp này./. 

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)