Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: Reuters)

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết không có cuộc gặp nào được lên kế hoạch với giới chức Mỹ, kể cả Ngoại trưởng Mike Pompeo, bên lề khóa họp thường niên sắp tới của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York (Mỹ).

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran ngày 11/8 dẫn lời ông Zarif cho biết: "Chúng tôi đã nhiều lần nói rõ quan điểm của mình, rằng người Mỹ không chân thành," vì thế không có cuộc gặp nào được lên kế hoạch.

[Thay đổi thái độ với Iran, liệu Mỹ có dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt?]

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Iran, Oman và Thụy Sĩ từng đứng ra làm trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán với Mỹ trước đây, nhưng hiện không có cuộc đàm phán trực tiếp hay gián tiếp nào đang diễn ra với phía Mỹ cả.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bác bỏ lời kêu gọi đàm phán vô điều kiện mà Mỹ đưa ra ngày 6/8 vừa qua, vài giờ trước khi Washington chính thức áp đặt trừng phạt mới chống Iran, sau khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) mà Tehran đã ký với nhóm P5+1 (gồm 5 thành viên Hội đồng Bảo an LHQ và Đức) năm 2015./.