Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham vấn về vụ tấn công tên lửa của Iran

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Thủ tướng chính quyền khu vực Kurd Masrour Barzani đã nhất trí giữ liên lạc chặt chẽ trong bối cảnh tình hình leo thang.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham vấn về vụ tấn công tên lửa của Iran ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng nước Mike Pompeo ngày 7/1 đã tham vấn Thủ tướng chính quyền khu vực Kurd Masrour Barzani về các vụ tấn công tên lửa của Iran nhằm vào 2 căn cứ quân sự ở Iraq, trong đó có Erbil.

Tuyên bố nêu rõ: "Ngoại trưởng (Pompeo) và Thủ tướng Barzani đã nhất trí giữ liên lạc chặt chẽ trong bối cảnh tình hình leo thang."

[Hình ảnh rocket được phóng từ Iran xuống căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq]

Theo hãng tin AFP, ít nhất 9 quả rocket đã rơi vào căn cứ không quân Ain al-Asad vào tối 7/1.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quan chức Mỹ giấu tên cho hay hiện chưa có thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại do vụ tấn công này.

Vụ tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad diễn ra sau khi các lực lượng ủng hộ Iran tại Iraq tuyên bố sẽ tham gia phối hợp "phản ứng" với vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran và một chỉ huy hàng đầu của Iraq thiệt mạng tại Baghdad hồi tuần trước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục