Người dân khắp nơi ùn ùn đổ về TP.HCM sau kỳ nghỉ Quốc khánh

Lượng người từ khắp nơi đổ về Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tăng nhanh từ sáng sớm cho đến cuối giờ chiều 4/9, một số khu vực xảy ra tình trạng ùn ứ.
Người dân khắp nơi ùn ùn đổ về TP.HCM sau kỳ nghỉ Quốc khánh ảnh 1Quang cảnh tại Bến xe miền Tây. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 4/9 là ngày nghỉ cuối cùng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng người từ khắp nơi đổ về Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tăng nhanh từ sáng sớm cho đến cuối giờ chiều.

Theo ghi nhận của phóng viên tại cửa ngõ phía Bắc thành phố, do dự án hầm chui tại ngã tư Vũng Tàu (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đang được thi công nên giao thông qua khu vực này để về Thành phố Hồ Chí Minh bị ùn ứ, nhất là lượng xe con, du lịch chạy từ Bà Rịa-Vũng Tàu về.

Cùng với đó, lượng xe container về cuối chiều tăng dần, khiến mật độ giao thông trên Xa lộ Hà Nội đông đúc.

Còn tại cửa ngõ phía Tây, dự kiến từ khoảng 7 giờ tối nay, lượng người đi xe máy về lại thành phố sẽ đông, chạy hàng dài trên Quốc lộ 1.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, riêng lượng khách qua phà Cát Lái trong ngày 4/9 có thể đạt tới 90.000-100.000 khách (ngày thường từ 45.000-50.000 khách). Do phà Cát Lái mới đưa vào sử dụng cầu dẫn và phao đỗ mới nên lượng khách qua phà được giải tỏa nhanh, thay vì mất 30 phút như trước đây, hiện nay chỉ còn 5-10 phút.

Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Tây cho biết từ 9 giờ sáng đến chiều ngày 4/9, khách quan bến xe miền Tây từ tăng dần, dự kiến đạt khoảng 45.000-50.000 khách. Bến xe đã tăng cường sân đỗ và lực lượng bảo vệ để giữ an ninh trật tự cũng như hướng dẫn hành khách bắt xe buýt về các quận huyện, giải tỏa nhanh bến xe.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông, dự kiến trong ngày 4/9 có khoảng 1.500 xe với gần 38.000 khách đổ về bến, nhiều nhất từ tối 4/9 và rạng sáng 5/9. Mặc dù lượng khách tăng dần từ sáng sớm nhưng giao thông đi lại trong khu vực bến xe miền Đông tương đối ổn định.

Về đường sắt, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết ngoài 10 chuyến chạy cố định hằng ngày, trong ngày 4/9 có thêm 2 chuyến tăng cường từ Phan Thiết về ga Sài Gòn; sáng 5/9 có thêm 2 chuyến tăng cường từ Nha Trang và Quy Nhơn về thành phố.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VECE), dịp Lễ 2/9 năm nay, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây đã phục vụ hơn 120.000 lượt phương tiện lưu thông, trong đó cao điểm từ đêm 1/9 đến ngày 2/9 có gần 45.000 lượt xe.

Do tuyến đường phục vụ khách đi chơi, đi du lịch nên lượng xe tập trung vào xe con, xe khách du lịch chiếm gần 90%.

Với lưu lượng xe tăng gấp đôi so với ngày bình thường, đơn vị khai thác đã mở thêm các làn thu phí ngược chiều để chủ động giải quyết cho các xe lưu thông nhanh chóng qua trạm thu phí. VECE cũng ghi nhận 6 vụ va chạm do các xe không giữ khoản cách an toàn khi lưu thông, không gây thiệt hại về người và kết cấu đường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục