Người độc thân Italy phải chi phí cao gấp rưỡi người có gia đình

Những người độc thân Italy luôn phải đối mặt với một sự thật chẳng vui vẻ gì, đó là chi phí cho cuộc sống của họ cao hơn mức chi trung bình của mỗi thành viên trong các gia đình Italy 64%.
Người độc thân Italy phải chi phí cao gấp rưỡi người có gia đình ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: italoamericano.org)

Ở Italy, sau ngày Valentine, ngày lễ của tình nhân, là ngày 15/2, ngày của thánh Faustino, thánh bảo trợ cho những người độc thân.

Và những người độc thân Italy luôn phải đối mặt với một sự thật chẳng vui vẻ gì​, đó là chi phí cho cuộc sống của họ cao hơn mức chi trung bình của mỗi thành viên trong các gia đình Italy 64%.

Một nghiên cứu của Hiệp hội những người làm nông nghiệp Italy (Coldiretti) về chi tiêu cho cuộc sống của người dân nước này cho thấy, sống một mình tốn kém hơn nhiều ​so với có gia đình.

Chẳng hạn, theo thống kê của Coldiretti, chi phí trung bình cho việc mua đồ ăn và uống của người độc thân Italy lên tới 274 euro mỗi tháng, cao hơn 45% so với mỗi thành viên của một gia đình Italy thường có trung bình 2,3 người.

Ngoài ra, người độc thân cũng phải chịu chi phí cho chỗ ở cao hơn 98% với mỗi thành viên của một gia đình bình thường.

Theo Coldiretti, người độc thân còn phải thêm các chi phí nữa cho việc đi lại, mua sắm quần áo và việc thuê các căn hộ nhỏ ​giá lại đắt hơn các căn hộ lớn cho các gia đình nhiều thành viên, nếu tính bình quân số tiền phải trả theo đầu người.

Hiện tại, ở Italy, số người độc thân ở tuổi dưới 45 ở cả hai giới là 1,5 triệu người, chưa kể g​ần 450​.000 người đã ly dị hoặc ly thân và 14​.000 người góa bụa.

Số người sống một mình ở tuổi trên 45 còn cao hơn thế nữa, với 2,1 triệu ở tuổi từ 45 đến 65 và 3,7 triệu người trên 65 tuổi, trong đó 75% là do đã mất vợ hoặc chồng.

Điều đáng chú ý là 7,4% số người trên 65 tuổi đang sống trong hoàn cảnh rất khó khăn về kinh tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục