Nguyên thủ Trung Mỹ sẽ họp với Tổng thống Mỹ trước Hội nghị OAS

Nguyên thủ các nước Trung Mỹ sẽ có cuộc họp riêng với Tổng thống Mỹ Barack Obama trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) lần thứ 7, sắp diễn ra tại Panama.
Nguyên thủ Trung Mỹ sẽ họp với Tổng thống Mỹ trước Hội nghị OAS ảnh 1Tổng thống Guatemala Otto Perez Molina. (Nguồn: AP)

Trong cuộc họp báo chính thức ngày 7/4, Tổng thống Guatemala Otto Perez Molina cho biết nguyên thủ các nước Hệ thống Hội nhập Trung Mỹ (SICA) sẽ có cuộc họp riêng với Tổng thống Mỹ Barack Obama trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) lần thứ 7, sắp diễn ra tại Panama.

Hiện tại SICA bao gồm các nước Belize, Honduras, Nicaragua, Panama, Cộng hòa Dominicana và nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên Guatemala. Tuy nhiên, ông Perez Molina không tiết lộ nội dung bàn thảo sắp tới.

Trước đó, một số tờ báo trong khu vực cũng cho biết Tổng thống Obama cũng sẽ họp riêng với nguyên thủ các nước trong Cộng đồng Caribe (Caricom), với mục đích được dự báo là khuyến khích các nước này rút khỏi dự án bán dầu ưu đãi của Venezuela Petrocaribe, kế hoạch đã được Phó Tổng thống Joe Biden đề xuất trong chuyến công du hồi đầu năm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục