Nguyen truong phong TN&MT thi xa ky hon 200 ho so dat trai quy dinh hinh anh 1Ông Lê Văn Thế, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sông Cầu bị khởi tố về tội vi phạm các qui định về quản lý đất đai. (Nguồn: TTXVN)

Tối 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Thế, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sông Cầu và Nguyễn Hải Phương, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sông Cầu cùng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Cả hai đều bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 11/2019, Lê Văn Thế và Nguyễn Hải Phương đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, biết rõ hồ sơ không phù hợp với quy hoạch, không có trong kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đủ điều kiện nhưng vẫn kết luận đủ điều kiện để tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên xác định Lê Văn Thế trực tiếp ký 254 hồ sơ với diện tích 54.928,4m2; Nguyễn Hải Phương ký trực tiếp 181 hồ sơ với diện tích 51.795,7m2.

Trước đó, ngày 4/5/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai, tiến hành điều tra làm rõ những sai phạm./.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)