Một nhóm các nhà chiêm tinh học tham dự hội thảo tại thành phố New Orleans, bang Louisiana đã cùng dự báo rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11/2012.

David Railey, một nhà chiêm tinh học và là phát ngôn viên của tổ chức chiêm tinh United Astrology Conference, cho biết một nhóm sáu nhà chiêm tinh đã dùng nhiều phương pháp khác nhau và cùng đi đến dự đoán rằng Tổng thống Obama sẽ chiến thắng trước đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney.

Để dự báo kết quả bầu cử 2012, các nhà chiêm tinh đã sử dụng các nghiên cứu về bảng chiêm tinh với cả Tổng thống Obama lẫn ứng cử viên Romney, ngày bầu cử và ngày nhậm chức tổng thống.

Nhà chiêm tinh đến từ thành phố Chicago, bà Nina Gryphon, cho biết bà đặc biệt chú ý vào sự "nhập cung" của chòm sao Bạch Dương, đúng vào thời điểm Mặt Trời đi vào điểm kết nối của chòm sao này. Bà kết luận rằng "Obama sẽ tại vị mà không có sự thay đổi nào."

Nhóm các nhà chiêm tinh cũng dự báo sẽ có những "thời khắc đen tối" cho chính trị. Theo nhóm này, Sao Thủy, Mặt Trời và Trái Đất sẽ nằm trên một đường thẳng vào ngày bầu cử, nên sẽ có những trục trặc về bỏ phiếu trong ngày này.

Lần gần đây nhất xảy ra hiện tượng chiêm tinh này vào ngày bầu cử là năm 2000, khi bang Florida phải tổ chức đếm phiếu lại để quyết định người thắng cuộc.

Ông Railey cho biết một nhóm các nhà chiêm tinh năm 2008 đã dự báo chính xác rằng ông Obama sẽ thắng cử trước Thượng nghị sỹ John McCain.

Người phát ngôn này cho biết thêm rằng cuộc hội thảo năm nay lần đầu tiên có sự tham dự của các nhà chiêm tinh học Trung Quốc.

Theo báo USA Today, các chuyên gia chiêm tinh học tại hội thảo lần này còn dự báo về động đất, tìm hiểu ảnh hưởng của chu kỳ Mặt Trăng tới chứng khoán Mỹ và cách sử dụng các bảng chiêm tinh để tìm việc làm./.