Nhật Bản cảnh báo sau khi núi lửa Otake phun trào

Núi lửa Otake phun trào vào khoảng 2h sáng theo giờ địa phương (0h theo giờ Việt Nam), ban đầu nhiều vụ nổ xảy ra tại miệng của núi lửa này,những tảng đá lớn được cảnh báo có thể văng xa tới 2km.
Nhật Bản cảnh báo sau khi núi lửa Otake phun trào ảnh 1Ảnh chụp một vụ phun trào của núi lửa Otake. (Nguồn: japantimes.co.jp)

Nhật Bản ngày 17/9 đã ra cảnh báo sau khi núi lửa Otake ở Tây Nam nước này phun trào làm đất đá văng xa.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã thiếp lập mức cảnh báo cấp 3 trong thang cảnh báo 5 cấp của nước này để hạn chế người dân đến gần khu vực xung quanh núi lửa Otake ở tỉnh Kagoshima. 

Núi lửa Otake phun trào vào khoảng 2h sáng theo giờ địa phương (0h theo giờ Việt Nam). Theo JMA, ban đầu nhiều vụ nổ xảy ra tại miệng của núi lửa này. JMA cảnh báo những tảng đá lớn từ núi lửa phun trào này có thể văng xa tới 2km.

[Nhật Bản phát hiện một hòn đảo mới do núi lửa ngầm phun trào]

Đây là vụ phun trào mới nhất của núi lửa Otake. Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, núi lửa này cũng đã có vụ phun trào tương tự và khi đó JMA cũng đã thiết lập cảnh báo cấp 3.

Nhật Bản, với rất nhiều ngọn núi lửa đang hoạt động, là một trong những quốc gia nằm trong "Vành đai lửa Thái Bình Dương,” khu vực thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục