Nhật: Chưa thể xác định liên quan giữa vắcxin và trường hợp tử vong

Nhật Bản: Chưa xác định liên quan giữa vắcxin và trường hợp tử vong

Ngày 2/3, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã nhận được thông báo về một trường hợp tử vong sau khi tiêm vắcxin phòng COVID-19, là một phụ nữ ở độ tuổi 60 và không có bệnh lý nền...
Nhật Bản: Chưa xác định liên quan giữa vắcxin và trường hợp tử vong ảnh 1Nhân viên y tế diễn tập tiêm vắcxin phòng COVID-19 tại Kawasaki, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) cho biết tại thời điểm hiện nay, chưa thể xác định liệu trường hợp tử vong sau khi tiêm vắcxin phòng COVID-19 có phải là hậu quả của việc tiêm phòng hay không.

Trước đó, ngày 2/3, MHLW đã nhận được thông báo về một trường hợp tử vong sau khi tiêm vắcxin phòng COVID-19 ở nước này.

Người tử vong là một phụ nữ ở độ tuổi 60 và không có bệnh lý nền.

[Nhật Bản chính thức phê duyệt vắcxin Pfizer/BioNTech]

Theo MHLW, người phụ nữ này đã được tiêm vắcxin phòng COVID-19 của hãng Pfizer Inc. hôm 26/2 và không có bất cứ hiện tượng dị ứng nào. Người ta cho rằng người phụ nữ này bị tử vong do xuất huyết dưới màng nhện (SAH).

Ông Tomohiro Morio, chuyên gia của nhóm công tác về vắcxin thuộc MHLW, cho biết trên cơ sở các trường hợp tiêm vắcxin ở nước ngoài, dường như không có mối liên hệ giữa việc tiêm vắcxin phòng COVID-19 với việc xuất huyết dưới màng nhện.

Nhật Bản đã bắt đầu chương trình tiêm vắcxin phòng COVID-19 vào ngày 17/2.

Trong giai đoạn đầu, 40.000 nhân viên y tế tại 100 bệnh viện trên khắp cả nước được ưu tiên tiêm phòng trước.

Những người từ 65 tuổi trở lên sẽ bắt đầu được tiêm phòng từ ngày 12/4.

Tiếp đó là những người có các bệnh lý nền như đái tháo đường và nhân viên ở các cơ sở chăm sóc người già. Cuối cùng, Nhật Bản sẽ mở rộng chương trình tiêm chủng cho tất cả người dân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục