Nhat Ban khan truong khoi phuc he thong tau cao toc sau dong dat hinh anh 1Một đoàn tàu siêu tốc bị trật bánh ở Shiroishi, tỉnh Miyagi, Nhật Bản sau động đất có độ lớn 7,4 ngày 17/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/3, Công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) cho biết sẽ khôi phục hoàn toàn dịch vụ tàu cao tốc vào trung tuần tháng 4 tới, vốn bị gián đoạn sau trận động đất mạnh ở Đông Bắc nước này vào tuần trước làm một đoàn tàu cao tốc trật ray.

Theo JR East, các chuyên gia đang nỗ lực khôi phục lại tuyến nối thủ đô Tokyo và khu vực Đông Bắc, sau khi tạm dừng hoạt động giữa ga Nasushiobara ở tỉnh Tochigi và ga Morioka ở tỉnh Iwate sau trận động đất ngày 15/3.

Đến nay, công ty đã xác nhận khoảng 1.000 trường hợp hư hại đối với thiết bị và cơ sở hạ tầng đường sắt như cột điện và cầu.

[Nhật Bản đánh giá thiệt hại sau trận động đất có độ lớn 7,4]

JR East cũng cho biết đã nhận được báo cáo về việc 3 hành khách bị thương trong vụ tàu cao tốc trật đường ray tại tỉnh Miyagi.

Trước đó, công ty cho biết toàn bộ 78 hành khách và nhân viên đoàn tàu không bị thương. JR East cần ít nhất 2 tuần để di chuyển đoàn tàu này.

Trận động đất mạnh 7,4 ngoài khơi tỉnh Fukushima ngày 15/3 làm 3 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương tại một số tỉnh./.

 
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)