Nhat Ban danh gia thiet hai sau tran dong dat co do lon 7,4 hinh anh 1Căn nhà bị sập do động đất tại thị trấn Kunimi, tỉnh Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản ngày 17/3/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Sáng 17/3, Nhật Bản tiếp tục đánh giá thiệt hại sau trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển nhiều tỉnh, thành phố ở Đông Bắc nước này.

Theo báo cáo mới nhất, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 160 người bị thương, trong đó có một số người bị thương nặng.

Đến sáng 17/3, khoảng 36.400 hộ gia đình Nhật Bản sử dụng mạng lưới điện của công ty điện lực Tohoku vẫn không có điện sinh hoạt, nhiều tuyến đường sắt tới khu vực miền Đông Bắc, trong đó có tàu siêu tốc Shinkansen tạm ngừng hoạt động.

[Động đất mạnh ở Đông Bắc Nhật Bản: Cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ]

Ít nhất một đường cao tốc chính hướng tới khu vực bị ảnh hưởng đã bị phong tỏa để kiểm tra chất lượng an toàn, phòng ngừa nguy cơ bị ảnh hưởng do động đất.

Thủ tướng Kishida Fumio đã xác nhận thông tin 4 người thiệt mạng. Ông cho biết chính phủ đang đánh giá nguy cơ xảy ra dư chấn mạnh trong 2 và 3 ngày tới.

Vào lúc 23 giờ 36 phút ngày 16/3, trận động đất đã gây rung lắc mạnh với độ lớn 7,4 với tâm chấn nằm ở độ sâu 57km ngoài khơi Fukushima.

Thủ đô Tokyo và nhiều tỉnh thành lân cận hứng chịu rung lắc mạnh. Cảnh báo sóng thần cao trên 1m đã được đưa ra trước đó và rút lại vài giờ sau đó./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)