Nhật Bản: Rò rỉ thông tin tài khoản khách hàng Uniqlo và GU

Thông tin cá nhân của 461.091 tài khoản khách hàng trên các website của thương hiệu thời trang Uniqlo và GU thuộc tập đoàn bán lẻ Fast Retailing Co. có thể bị rò rỉ thông qua các truy cập trái phép.
Nhật Bản: Rò rỉ thông tin tài khoản khách hàng Uniqlo và GU ảnh 1(Nguồn: Bloomberg)

Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing Co. của Nhật Bản ngày 14/5 cho biết thông tin cá nhân của 461.091 tài khoản khách hàng trên các website của thương hiệu thời trang Uniqlo và GU thuộc tập đoàn này có thể đã bị rò rỉ thông qua các truy cập trái phép.

[Hơn 300 triệu tin nhắn của người dùng Trung Quốc bị rò rỉ trên mạng]

Fast Retailing Co. cho biết các trang web của hai thương hiệu trên đã bị tin tặc tấn công trong thời gian từ ngày 23/4 đến 10/5, theo đó tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại và thông tin thẻ tín dụng của các khách hàng có thể đã bị rò rỉ trong đợt tấn công này.

Tập đoàn Fast Retailing Co. đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng và cam kết không để tình trạng này tái diễn. Không có báo cáo cho thấy các thông tin này đang được bên thứ ba sử dụng.

Fast Retailing Co. đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn các truy cập trái phép và vô hiệu hóa mật khẩu của các tài khoản bị ảnh hưởng.

Tập đoàn cũng yêu cầu tất cả khách hàng bị ảnh hưởng đặt lại mật khẩu truy cập các cửa hàng trực tuyến của Uniqlo và GU./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục