Công nhân ngành điện Nhật Bản nỗ lực khắc phục sự cố đứt cáp. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo tờ báo hàng đầu của Nhật Bản The Japan Times, vào 18 giờ 30 tối qua (25/8) theo giờ địa phương, tại thủ đô Tokyo lại tiếp tục xảy ra sự cố tàu điện ngầm làm ảnh hưởng đến khoảng 360.000 hành khách trên ba tuyến nối giữa thủ đô với các khu vực của tỉnh Yokohama.

Theo thông báo của Tập đoàn Đường sắt Tokyo, sự cố xảy ra do hệ thống điều khiển tín hiệu bị trục trặc ở bộ phận ngắt mạch. Sự cố xảy ra đúng giờ cao điểm nên đã ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn hành khách đi trên các tuyến đường nối từ Tokyo tới tỉnh Yokohama, nhất là tại hai tuyến tàu nhanh Meguro và Tamagawa.

Các nguồn tin tại chỗ cho biết nhiều hành khách đã bị kẹt cứng trên các toa tàu, trong khi những người khác phải đứng chờ hàng tiếng tại các nhà ga. Tại ga Shibuya, hàng đoàn người xếp hàng dài chờ taxi và xe buýt.

Cũng theo thông báo của Tập đoàn Đường sắt Tokyo, phải mất gần 4 giờ mới khắc phục được sự cố và các tuyến tàu điện mới hoạt động trở lại.

Gần đây, tại Nhật Bản liên tiếp gặp các sự cố liên quan đến tàu điện khiến người dân đang đặt nhiều câu hỏi về chất lượng dịch vụ của ngành đường sắt, trong khi đây lại là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân đất nước Mặt Trời mọc./.