Nhật xả nước có phóng xạ ra biển do Mỹ yêu cầu

Cố vấn Văn phòng nội các Nhật cho biết nước này xả nước ô nhiễm phóng xạ nồng độ thấp ra biển là theo yêu cầu mạnh mẽ của Mỹ.

Theo báo Asahi, phát biểu tại Seoul tối 17/5, Cố vấn Văn phòng nội các Nhật BảnOriza Hirata cho biết Nhật Bản đã xả nước ô nhiễm phóng xạ nồng độ thấp từ nhàmáy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển là theo yêu cầu mạnh mẽ của Chính phủMỹ.

Trong khi đó, tại hội nghị của Tổ chức Y tế Thế giới diễn ra ở thành phốGeneva của Thụy Sĩ, Thứ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật BảnKohei Otsuka đã có lời xin lỗi về việc nước này thải chất nhiễm xạ ra khôngtrung và ra biển.

Trong một động thái có liên quan, Thủ tướng Naoto Kan ngày 18/5 khẳng địnhđiện hạt nhân sẽ vẫn là một phần chủ chốt trong chính sách năng lượng của NhậtBản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục