Họp báo Hội chợ Triển lãm quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Tại buổi họp báo giới thiệu "Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 (VIIF'2015) do Công ty Cổ phần Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam tổ chức chiều 16/10, tại Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho biết, ngoài những sản phẩm truyền thống như máy móc thiết bị (máy hàn, máy đúc, luyện kim...) thì tại hội chợ lần này nhiều doanh nghiệp nước ngoài sẽ mang đến các công nghệ thân thiện môi trường.

Bà Lý Hoa Liên, Trưởng phòng hội chợ Triển lãm cho biết, Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp năm nay sẽ có 300 doanh nghiệp tham dự, trong đó có 15 doanh nghiệp Việt Nam và 150 công ty nước ngoài tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm và công nghệ mới của mình.

Khu vực quốc tế sẽ có khoảng 150 công ty đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Bungari, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)... đặc biệt khu trưng bày của Malaysia sẽ tập trung các đơn vị thuộc các lĩnh vực chuyên sâu về năng lượng tái tạo.

"Đây sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác ứng dụng và phát triển các công nghệ thân thiện với môi trường," bà Liên nói.

Nói về những thành công của Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam, bà Liên cho biết, năm 2014, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đã gặt hái nhiều thành công khi 90% các sản phẩm và máy móc thiết bị đã được bán hết, cùng với đó các doanh nghiệp đã ký được hàng trăm hợp đồng với giá trị lên đến hàng triệu USD.

"Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 - VIIF" ​sẽ diễn ra từ 20/10 - 23/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 đường Giảng võ, Ba Đình, Hà Nội).

Theo Ban tổ chức, sau ngày khai mạc 20/10, hội chợ sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 9 giờ 30 đến 17 giờ 30 ​hàng ngày.

Cũng theo ​Ban tổ chức, Hội chợ được kỳ vọng sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường. Đồng thời, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, góp phần thúc đẩy năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong tiến trình công nghiệp hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Trong khuôn khổ của hội chợ, sáng 21/10, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo với chủ đề “Cơ hội hợp tác đầu tư thiết bị - máy công nghiệp và chính sách xuất nhập khẩu tại Việt Nam”. Chiều 21/10 sẽ diễn ra Tọa đàm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài./.