Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường vụ nổ ở đền thờ Erawan, Bangkok ngày 17/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 19/8, sau hai vụ nổ bom ngay trung tâm Bangkok, Thái Lan trong các ngày 17 – 18/8, nhiều doanh nghiệp lữ hành tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo về tình hình an ninh tại Thái Lan đến các khách hàng đã đặt tour du lịch Thái Lan, đồng thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ các tour tới nước này.

Ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang, cho biết đến ngày 19/8, tình hình an ninh tại Thái Lan đã được kiểm soát.

Vì vậy, công ty vẫn tiếp tục đưa khách đến Thái Lan theo như kế hoạch. Tuy nhiên, đa số khách đã hủy tour hoặc chuyển sang đăng ký tour đi các nước khác như Malaysia hay Singapore.

Theo dõi diễn biến tình hình an ninh trong những ngày qua tại Bangkok, ông Từ Quý Thành cho biết công ty liên tục cập nhật thông tin hàng ngày cho khách hàng từ Tổng Cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam để khách nắm rõ và yên tâm hơn khi có nhu cầu du lịch đến Thái Lan trong thời gian tới.

Còn theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc Tiếp thị-Truyền thông Công ty Du lịch Bến Thành Tourist, trong ba ngày tới, công ty có khoảng sáu đoàn với hơn 200 khách đặt tour đi Thái Lan.

Để đảm bảo an toàn cho khách, công ty đã quyết định tạm hoãn 3 ngày không đưa khách đi tour Thái Lan chứ không hủy tour.

Tính đến chiều nay, Bến Thành Tourist vẫn còn một đoàn với hơn 750 khách đang trên đường từ Thái Lan về Việt Nam. Tất cả các khách du lịch này đều an toàn.

Theo bà Trần Thị Việt Hương, quyền Giám đốc Ban tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel, công ty cùng đối tác tại Thái Lan và Hướng dẫn viên vẫn đang liên tục cập nhật thông tin để có những phương án đảm bảo an toàn nhất cho khách.

Hiện tại, Vietravel đang khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự an tâm cho du khách, Vietravel sẽ tạo điều kiện hỗ trợ du khách đã thanh toán tour hoặc đặt cọc chuyển sang đi các thị trường khác như Campuchia , Singapore và Malaysia.

Hiện tại, các tour này đang được bán với giá khá tốt.

Cũng trong ngày, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đối tác, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Thái Lan để nắm bắt thông tin và có phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho các du khách Việt Nam đi du lịch tại Thái Lan./.