Ngành du lịch kêu gọi bình chọn cho Việt Nam tại Giải thưởng Golf thế giới

Những năm gần đây, Việt Nam trở thành điểm đến Golf mới nổi hấp dẫn du khách quốc tế. Vì thế, Cục Du lịch Quốc gia kêu gọi cộng đồng chung tay bình chọn cho Golf Việt tại World Golf Wards 2024.

Ngành du lịch kêu gọi bình chọn cho Việt Nam tại Giải thưởng Golf thế giới. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)
Ngành du lịch kêu gọi bình chọn cho Việt Nam tại Giải thưởng Golf thế giới. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bình chọn cho Golf Việt Nam tại World Golf Wards 2024 - Giải thưởng Golf thế giới 2024.

Hiện Việt Nam đang được đề cử ở cả hai hạng mục “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” (Asia’s Best Golf Destination 2024)“Điểm đến Golf tốt nhất thế giới” (World’s Best Golf Destination 2024) của giải thưởng World Golf Wards 2024.

Để bình chọn, công chúng cần truy cập vào website: https://worldgolfawards.com; chọn mục “Sign up” để đăng ký tạo tài khoản, điền thông tin theo mẫu; xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký. Sau đó, bấm “Login” để truy cập bằng tài khoản đã được cấp; chọn “Vote”, rồi chọn giải “Asia’s Best Golf Destination 2024”, “World’s Best Golf Destination 2024” 2024 và bình chọn cho Việt Nam.

Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 1 lần cho mỗi hạng mục, thời hạn bình chọn đến hết ngày 6/10/2024.

Với địa hình đa dạng, bờ biển dài và những bãi biển đẹp nổi tiếng, đồi núi, cảnh quan hùng vĩ, khí hậu nhiệt đới, ánh nắng chan hòa quanh năm, Việt Nam được đánh giá là “thiên đường Golf.”

z5420783583738_014682cf59331303b2ba34a56ea18ab1.jpg
Những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến Golf mới nổi. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Đặc biệt, những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến Golf mới nổi hấp dẫn du khách quốc tế. Việt Nam 7 lần được bình chọn là “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” và 2 lần được giải thưởng “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới” cũng như nhiều lần được chọn là địa điểm tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế, trong đó có Giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 - một giải đấu nằm trong khuôn khổ European Legends Tour, là giải đấu Golf chuyên nghiệp của châu Âu diễn ra tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định du lịch Golf là một thế mạnh và đang hướng đến phát triển, khai thác tiềm năng dòng sản phẩm này. Việt Nam hiện có gần 100 sân Golf đã đi vào hoạt động và sẽ có khoảng 200 sân golf hoạt động trong tương lai.

Thực tế, theo đánh giá từ các đơn vị lữ hành, lượng khách tìm đến các địa điểm có sân Golf đang có xu hướng tăng mạnh. Do nước ta có đủ tiềm năng, thế mạnh và cơ hội để phát triển du lịch Golf như: chi phí chơi Golf ở Việt Nam khá cạnh tranh so với các quốc gia khác trong khu vực; trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại; sân được xây dựng ở các khu vực có địa hình độc đáo, nhiều sân do các huyền thoại Golf thế giới thiết kế, trong đó có Greg Norman.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục