Nhieu ngan hang tung cac goi uu dai hut tiet kiem dip Tet hinh anh 1Giao dịch tại HDBank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết nguyên đán, nhiều ngân hàng bắt đầu tung ra các chương trình khuyến mãi, nhằm tri ân khách hàng cũng như tranh thủ huy động vốn trong tháng cuối năm.

Cụ thể, từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 20/3/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình khuyến mại “Tân Sửu an khang - Tân niên vạn lộc” dành cho khách hàng tham gia các sản phẩm tiền gửi tại quầy, tiền gửi online và tài khoản thanh toán S-Free, Lộc Phát.

Khách hàng đủ điều kiện sẽ nhận số dự thưởng tham gia quay số định kỳ và quay số cuối chương trình với tổng giá trị giải thưởng 6 tỷ đồng, bao gồm: nhiều phần quà hấp dẫn như xe máy, tủ lạnh, máy giặt, tiền mặt… đặc biệt là xe ôtô Toyota Fortuner trị giá 1,3 tỷ đồng.

Theo đó, với mỗi 30 triệu đồng khi tham gia các sản phẩm tiền gửi hoặc 200 triệu đồng khi tham gia chứng chỉ tiền gửi, khách hàng sẽ được nhận một số dự thưởng.

Đối với khách hàng mở mới hoặc khách hàng hiện hữu tham gia tài khoản thanh toán S-Free, Lộc Phát có số dư bình quân đủ điều kiện sẽ được nhận một số dự thưởng trên một tài khoản trong một tháng.

Khách hàng có 2 cơ hội nhận giải thưởng với ưu đãi quay số định kỳ (2 đợt, gồm 194 giải) và quay số điện tử, quay số lồng cầu cuối chương trình (160 giải).

Đặc biệt, SCB ưu đãi nhân đôi số lượng số dự thưởng cho khách hàng vào các dịp đặc biệt như Tết Dương lịch 31/12/2020-04/01/2021 và Tết Âm lịch 06/02/2021-08/02/2021, 17/02/2021-20/02/2021.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng công bố chương trình khuyến mãi “Gửi tiền OCB, Đón Lộc Tân Sửu về” với gần 10.000 phần quà cho các khách hàng nhân dịp đầu năm mới.

[Phó Thống đốc NHNN trả lời nhiều vấn đề nóng của ngành ngân hàng]

Theo đó, khách hàng gửi tiền tiết kiệm bằng VND hoặc hợp đồng tiền gửi tại tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của OCB trên toàn quốc sẽ có cơ hội nhận ngay một trong các phần quà hấp dẫn gồm gối tựa cổ du lịch, heo đất tráng men, bộ tách trà gốm sứ kiểu Nhật, bộ chén Donghwa, bình giữ nhiệt Lock & Lock, nồi tráng men Fujihoro theo kỳ hạn và sản phẩm tương ứng. Đặc biệt, mỗi khách hàng có cơ hội nhận tới 3 phần quà trên một thẻ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi. Chương trình sẽ được thực hiện đến hết ngày 9/2/2021.

Đại diện khối Bán lẻ OCB chia sẻ, chương trình “Gửi tiền OCB, Đón lộc Tân Sửu về” không chỉ là một ưu đãi thường niên của ngân hàng, mà còn là dịp để ngân hàng tri ân khách hàng đã tin tưởng, đồng hanh cùng OCB trong năm vừa qua. 

Tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) từ 15/12/2020 - 12/03/2021 cũng triển khai chương trình khuyến mãi “Tết như ý - Xuân phú quý” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy, gửi tiết kiệm online, mở mới thẻ tín dụng, ký hợp đồng bảo hiểm, với gần 12.000 quà tặng có tổng giá trị lên đến gần 6 tỷ đồng.

Theo đó, khách hàng mở mới hoặc gửi mới tiết kiệm từ 100 triệu đồng, kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên theo các sản phẩm Tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, Tiết kiệm trả lãi hàng tháng, Tiết kiệm bậc thang, Tiết kiệm Phát lộc, Tiền gửi An Phát, Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn, Tiết kiệm trả lãi trước tại quầy giao dịch sẽ nhận được các quà tặng giá trị tương ứng.

Với những khách hàng sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online thông qua dịch vụ ngân hàng số SeANet, ứng dụng SeAMobile sẽ được nhận hàng trăm quà tặng là eVoucher trị giá từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng hoặc định danh trở thành khách hàng ưu tiên cho khách hàng mở sổ tiết kiệm online trị giá từ 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng trở lên với kỳ hạn từ 6 tháng.

Ngoài ra, 5 khách hàng có số dư bình quân mở mới cao nhất mỗi kỳ sẽ nhận được quà tặng trị giá 1,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi khách hàng mở mới các loại thẻ tín dụng quốc tế trong thời gian diễn ra chương trình còn được tặng quà và được hoàn tiền lên đến 100% giá trị giao dịch lần đầu…

Đại diện một ngân hàng thương mại ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm nay các ngân hàng không bị áp lực trong việc huy động vốn mùa cuối năm, vì tín dụng tăng trưởng thấp hơn so với năm ngoái, thanh khoản của các ngân hàng đang khá dồi dào.

Tuy vậy, nhiều ngân hàng vẫn triển khai các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng gửi tiết kiệm dịp cuối năm nhằm tri ân khách hàng. Đây cũng là hoạt động gắn liền với thói quen tiết kiệm của người Việt Nam vào dịp Tết truyền thống từ nhiều đời nay./.

H.Chung (TTXVN/Vietnam+)