Nhieu trien lam va su kien quan trong bi huy hay hoan vi dich COVID-19 hinh anh 1Một số sự kiện bên lề Triển lãm hàng không Singapore Airshow tại Singapore đã bị hủy.

Hơn 20 triển lãm thương mại lớn và các sự kiện quan trọng trên nhiều lĩnh vực ở Trung Quốc và các nước đã bị hoãn hoặc hủy do các quy định hạn chế đi lại và những quan ngại về sự lan rộng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó có thể “phá vỡ” các hợp đồng trị giá hàng tỷ USD.

Triển lãm hàng không Singapore Airshow tại Singapore vẫn diễn ra như kế hoạch vào các ngày 11-16/2 với quy mô nhỏ hơn, song hội nghị các nhà lãnh đạo ngành hàng không diễn ra bên lề Singapore Airshow sẽ bị hủy.

Cũng do quan ngại về dịch COVID-19, nhà tổ chức Hiệp hội Hàng không Kinh doanh Quốc gia có trụ sở tại Mỹ đã hủy Hội nghị và Triển lãm Hàng không Kinh doanh châu Á, dự kiến diễn ra từ ngày 21-23/4 tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Trong khi đó, một sự kiện của ngành luyện kim là LME Asia Week 2020 do Sở Giao dịch Kim loại London dự kiến tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 5/2020 tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cũng có thể bị hủy do dịch COVID-19.

[Giám đốc F1: Không hoãn chặng đua Vietnam Grand Prix]

Triển lãm thương mại Thực phẩm và Khách sạn châu Á ở Singapore, theo kế hoạch diễn ra trong các ngày 3-6/2 đã được hoãn cho đến tháng 7/2020. Sự kiện này đã thu hút hơn 80.000 người tham gia khi diễn ra vào năm 2018.

Còn Hội nghị thương mại thường niên của ngành chip toàn cầu là SEMICON/FPD China 2020 tại Trung Quốc đã bị hoãn so với thời gian dự kiến ban đầu là từ ngày 18-30/3.

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc (Canton Fair), hội chợ thương mại lớn nhất và lâu đời nhất Trung Quốc, tại Quảng Châu (đợt 1 từ 15-19/4/2020) sẽ được hoãn cho đến khi có thông báo mới./.

 
(TTXVN/Vietnam+)