Nhung co gai thich san lon rung doi mat voi hang loat chi trich hinh anh 1Tegan Stanley bên chiến lợi phẩm của mình. (Nguồn: Facebook)

Các nhà bảo vệ quyền động vật ở Australia đã lên tiếng phản đối việc săn bắn lợn rừng trái phép ngày càng tăng ở nước này.

Điều đáng nói là ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia săn bắn lợn rừng. Phần lớn các nữ thợ săn là người Australia hoặc New Zeeland.

Những người phụ nữ trên thường đi săn lợn cùng các chú chó săn. Sau khi bắn hạ một con lợn rừng, họ thường vác lên vai hoặc chụp ảnh "tự sướng" bên cạnh xác của các chú lợn rừng, chia sẻ ảnh lên Facebook.

Những bức ảnh này thường được đăng lên tạp chí dành cho các thợ săn là Chicks Smashing Grunters. Trang Facebook của tạp chí hiện này có hơn 14.000 lượt thích.

Theo cơ quan bảo vệ môi trường Australia, số lượng lợn rừng ngày càng giảm do không thể kiểm soát được tình trạng săn bắn trái phép.

Tegan Stanley, người góp mặt trên trang bìa số mới nhất của tạp chí Chicks Smashing Grunters cho biết, cô bắt đầu săn lợn rừng từ cách đây một năm và việc đi săn thực sự khiến cô cảm thấy thích thú. Stanley cho biết, cô đã phải mặc đồ tắm để chụp ảnh cùng chú lợn bởi khi đó nhiệt độ lên tới 40 độ C./.

Nhung co gai thich san lon rung doi mat voi hang loat chi trich hinh anh 2Susan Koop khoe chiến tích bên các chú chó săn. (Nguồn: Facebook)
Đăng Huy (Vietnam+)