Thổ Nhĩ Kỳ: "Biệt đội thú cưng" giúp hành khách thư giãn ở sân bay Istanbul

Một "biệt đội" gồm 5 chú chó đáng yêu cùng các huấn luyện viên hiện diện tại một số địa điểm của sân bay Istanbul nhằm giúp các hành khách thư giãn, giảm căng thẳng, lo âu trước chuyến bay.

Những chú chó dễ thương tại sân bay Istanbul giúp hành khách thư giãn trước chuyến bay. (Ảnh: Reuters)
Những chú chó dễ thương tại sân bay Istanbul giúp hành khách thư giãn trước chuyến bay. (Ảnh: Reuters)

Hoạt động di chuyển tại các sân bay lớn có thể khiến nhiều hành khách mệt mỏi và căng thẳng. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, sân bay Istanbul - một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới - đang áp dụng “liệu pháp thú cưng” nhằm đem lại cho hành khách cảm giác thư giãn trước và sau những chuyến bay.

Trong 2 tháng qua, một "biệt đội" gồm 5 con chó đáng yêu cùng các huấn luyện viên hiện diện tại một số địa điểm của sân bay Istanbul, hòa mình cùng những hành khách đang chờ chuyến bay tại trung tâm hàng không phục vụ hơn 76 triệu lượt khách năm ngoái.

Tại các cửa dành cho khách đi quốc tế, một số con chó đứng chào đón hành khách trước quầy kiểm tra hộ chiếu.

"Biệt đội" dễ thương này đang làm việc luân phiên trong 5 ngày và tối đa 3 giờ/ngày.

Lịch làm việc thay đổi tùy vào tính cách, sức khỏe và tâm lý của mỗi thành viên. “Biệt đội thú cưng” đã trải qua quá trình huấn luyện nghiêm túc, di chuyển khắp các nhà ga trong nước và quốc tế.

Trong thời gian tới sẽ có thêm 2 thành viên nữa tham gia biệt đội sau khi hoàn thành huấn luyện.

Bác sỹ thú y Volkan Arslan, người điều phối dự án trên, cho biết họ đã triển khai dự án trị liệu tâm lý bằng những chú chó để đem đến trải nghiệm bay tuyệt vời hơn cũng như giúp khách hàng giảm căng thẳng.

Theo quản lý sân bay, chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ phía hành khách.

Hàng chục sân bay tại Mỹ cũng triển khai chương trình chó trị liệu. Khái niệm này ra đời sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 với mục tiêu đem lại cảm giác thư thái và dễ chịu cho những hành khách bị căng thẳng do đi lại bằng đường hàng không.

Ngoài hoạt động ở sân bay, chó trị liệu cũng được huấn luyện để tương tác với mọi người ở các bệnh viện, thư viện và trường học./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục