‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10

Để đảm bảo cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022-2023 tại Hà Nội diễn ra tốt đẹp, các lực lượng chức năng, tình nguyện viên, y tế đã căng mình làm việc để các sỹ tử có thể an tâm “vượt vũ môn."
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1Đóng góp cho sự an toàn, thành công của kỳ thi tuyển sinh vào 10 không thể không kể đến các lực lượng công an, dân quân tự vệ, y tế và các thanh nguyên tình nguyện. Nhờ họ, các thí sinh được hỗ trợ tốt nhất tại mỗi điểm thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 2Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trước các điểm thi tốt nghiệp THPT, lực lượng cảnh sát giao thông đã lên phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông tại xung quanh các điểm thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 3Lực lượng công an, dân quân tự vệ địa phương đảm bảo an ninh, trật tự đô thị, an toàn và chống ùn tắc giao thông tại mỗi điểm thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 4Bên cạnh lực lượng công an trật tự, lực lượng y, bác sỹ cũng góp công lớn cho sự an toàn của các thí sinh tại điểm thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 5Tại mỗi điểm thi, các nhân viên y tế sẽ phát khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn về dịch tễ. Trong trường hợp các thí sinh có biểu hiện sức khỏe bất thường, họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 6Một lực lượng ‘thầm lặng’ khác cũng không kém phần quan trọng đó là các tình nguyện viên áo xanh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 7Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia đồng hành, hỗ trợ các thí sinh trong mọi hoạt động, từ phối hợp với lực lượng chức năng phân làn, điều phối giao thông tới phát tặng các vật phẩm thiết yếu như nước, đồ ăn, thức uống, đồ dùng học tập… tới hỗ trợ hướng dẫn địa điểm thi, đưa đón các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 8Trong buổi thi với thời tiết nắng, nóng cao điểm như hôm nay, các bạn tình nguyện viên trường Đại học Giao thông vận tải sẵn sàng ô che nắng đón thí sinh khi vào và ra tại điểm thi THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ). (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 9Đã tham gia tình nguyện năm thứ hai nhưng trong hôm nay bạn Hoàng Yến Linh, sinh viên năm 2 viên trường Đại học Giao thông vận tải vẫn hồi hộp khi tham gia hỗ trợ các thí sinh thi lớp 10.“5 năm trước, em cũng như các bạn ấy, tham gia vào 1 kỳ thi lớn nên tâm trạng chắc hẳn sẽ căng thẳng và hồi hộp. Vì vậy, em sẽ giúp đỡ các bạn trong hết khả năng của mình,” Linh chia sẻ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 10Chính họ -các bạn sinh viên tình nguyện - đều là những người đã từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp, đại học nên rất hiểu và cảm thông cho nỗi vất vả, lo toan của thí sinh và cha mẹ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
‘Những gương mặt thầm lặng’ căng mình cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 11Có thể thấy, "những người hùng thầm lặng" đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tối đa cho kỳ thi, mang lại sự an tâm cho thí sinh và phụ huynh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục