Nổ bom trong giờ cầu nguyện nhà thờ Hồi giáo trên đất Mỹ

Một quan chức cho biết ai đó dường như đã ném một quả bom vào nhà thờ Hồi giáo ở ngoại ô Minneapolis khi mọi người đang chuẩn bị lễ cầu nguyện buổi sáng, gây hư hại cho văn phòng của nhà thờ này.
Nổ bom trong giờ cầu nguyện nhà thờ Hồi giáo trên đất Mỹ ảnh 1Các điều tra viên tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AP)

Ngày 5/8, một vụ nổ bom đã xảy ra tại một nhà thờ Hồi giáo ở ngoại ô thành phố Minneapolis thuộc bang Minnesota của Mỹ, song không gây ra thương vong.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng (giờ địa phương) tại trung tâm Hồi giáo Dar Al-Farooq ở khu vực Bloomington.

Một quan chức cho biết ai đó dường như đã ném một quả bom vào nhà thờ Hồi giáo này khi mọi người đang chuẩn bị lễ cầu nguyện buổi sáng, gây hư hại cho văn phòng của nhà thờ này. Tuy nhiên, không có ai bị thương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng Jeff Potts cho biết các điều tra viên đang cố xác định nguyên nhân của vụ nổ.

Trong khi đó, Giám đốc Hội người Mỹ theo Hồi giáo tại Minnesota Asad Zaman cho biết, trước khi vụ nổ xảy ra, một nhân chứng đã nhìn thấy một thứ gì đó đã được ném từ một "chiếc xe tải hoặc xe bán tải" vào cửa sổ văn phòng của nhà thờ Hồi giáo nói trên.

Giám đốc điều hành Trung tâm Dar Al-Farooq Mohamed Omar nói với mạng tin Star Tribune rằng nhà thờ này thường nhận được những cuộc gọi và bức thư đe dọa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.