Cảnh sát Armenia. (Nguồn: AP)

Cảnh sát Armenia ngày 3/5 cho biết một người đã thiệt mạng và một cảnh sát bị thương trong vụ nổ súng ở một ngân hàng tại thủ đô Yerevan của Armenia.

Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời sỹ quan cảnh sát Ashot Agaronyan cho biết một nhóm cảnh sát đã bị bắn và một sỹ quan đã bị thương. Vụ việc khiến một nhân viên của ngân hàng thiệt mạng.

Vị trí ngân hàng xảy ra vụ nổ súng vẫn chưa được xác định. Các nhân viên an ninh đã bắt giữ một đối tượng tình nghi.

[Người biểu tình Armenia phong tỏa một số tuyến đường dẫn vào thủ đô]

Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm căng thẳng gia tăng tại Armenia sau nhiều tuần diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chính phủ, buộc Thủ tướng nước này Serzh Sargsyan phải từ chức.

Cũng trong ngày 3/5, Chủ tịch đảng Cộng hòa cầm quyền tại Armenia, ông Vahram Baghdasaryan khẳng định Armenia sẽ có Thủ tướng mới vào ngày 8/5 tới, do đảng này sẵn sàng ủng hộ bất kỳ ứng cử viên thủ tướng nào dành được đủ 1/3 số phiếu trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội diễn ra vào thời điểm này.

Ông Baghdasaryan đưa ra tuyên bố trên sau khi đối thoại với nghị sỹ Nikol Pashinyan, một trong những ứng cử viên cho chức Thủ tướng và là người dẫn đầu làn sóng biểu tình trong vài tuần qua tại Armenia./.