Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Sáng 9/10 (giờ địa phương), một người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại Đại học Bắc Arizona ở thành phố Flagstaff, Mỹ.

Đối tượng tình nghi nổ súng đã bị bắt giữ.

Vụ nổ súng xảy ra tại một bãi đỗ xe bên ngoài ký túc xá Hội trường Mountainview ở phía Đông Bắc của thành phố Flagstgaff. Cảnh sát đã có mặt sau khi được thông báo về vụ nổ súng.

Nguyên nhân vụ nổ súng cũng như danh tính và tình trạng của đối tượng tình nghi và các nạn nhân vẫn chưa được công bố. Trường học không bị phong tỏa sau vụ việc nhưng nhà trường yêu cầu các sinh viên không ra ngoài.

Hồi đầu tháng này, một vụ xả súng đẫm máu cũng đã xảy ra tại Đại học Cộng đồng Umpqua, thành phố Roseburg, bang Oregon, làm 10 người chết, trong đó thủ phạm đã tự sát. Vụ xả súng đã một lần nữa hâm nóng cuộc tranh luận giữa các nhà lập pháp Mỹ về luật kiểm soát súng đạn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama thừa nhận quyền lực của ông trong việc siết chặt luật kiểm soát súng đạn là rất nhỏ, song ông cam kết sẽ tiếp tục đưa vấn đề này ra thảo luận, biến nó thành một vấn đề chính trị quan trọng. Ông kêu gọi giới lập pháp nước này nhanh chóng gạt bỏ bất đồng, thúc đẩy luật kiểm soát súng đạn vốn bị trì hoãn từ năm 2013./.