Novak Djokovic noi gi sau phan quyet truc xuat khoi Australia? hinh anh 1Djokovic hết cơ hội bảo vệ ngôi vương Australian Open. (Nguồn: EPA)

Novak Djokovic tỏ ra thất vọng sau khi Tòa án Liên bang Australia giữ nguyên quyết định hủy thị thực của anh, và cho biết sẽ sớm rời khỏi quốc gia này.

"Tôi thất vọng với phán quyết của tòa án khi bác bỏ đơn xin xem xét lại quyết định hủy thị thực của tôi," tay vợt số 1 thế giới chia sẻ sau khi thua kiện. "Điều này đồng nghĩa với việc tôi không thể ở lại Australia để thi đấu."

"Tuy nhiên, tôi tôn trọng phán quyết của tòa án và sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan để rời khỏi đất nước," Nole cho hay.

"Tôi không thoải mái khi bản thân trở thành tâm điểm chú ý. Tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ hướng về Australian Open, giải đấu mà tôi yêu thích."

[Novak Djokovic bị trục xuất khỏi Australia: Khi ngôi sao cần nêu gương]

Djokovic cũng gửi lời chúc thành công đến giải đấu: "Tôi chúc ban tổ chức, các tay vợt, người hâm mộ, nhân viên và tình nguyện viên của giải có một sự kiện thành công."

Trước đó, chiều 16/1, một tòa án liên bang Australia đã bác bỏ kháng cáo của Novak Djokovic về việc hủy thị thực của tay vợt này. Chánh án James Allsop tuyên bố: "Phán quyết của tòa là đơn kháng cáo bị bác bỏ."

Phán quyết này cũng là dấu chấm hết cho những tranh cãi kéo dài 11 ngày về việc nhập cảnh Australia của Djokovic đồng thời cũng là chấm dứt tham vọng bảo vệ ngôi vô địch Australia Open và lập nên kỳ tích trở thành tay vợt nam đầu tiên giành 21 danh hiệu Grand Slam danh giá./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)