Chính phủ Australia hoãn trục xuất tay vợt Novak Djokovic

Luật sư thuộc Bộ Di trú Australia nêu rõ việc trục xuất Djokovic sẽ được tạm hoãn cho đến khi có phán quyết chính thức của tòa án. Nếu thắng kiện lần nữa, Djokovic vẫn còn cơ hội dự Australian Open.
Chính phủ Australia hoãn trục xuất tay vợt Novak Djokovic ảnh 1Tay vợt Novak Djokovic tập luyện tại thành phố Melbourne, Australia ngày 14/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Australia đã nhất trí hoãn việc trục xuất ngôi sao quần vợt Novak Djokovic cho đến khi kết thúc các quy trình pháp lý đối với vận động viên người Serbia này.

Phát biểu tại một phiên điều trần khẩn cấp trước Tòa án liên bang tối 14/1, ông Stephen Lloyd - luật sư thuộc Bộ Di trú Australia - nêu rõ Chính phủ Australia sẽ không tạm giữ Djokovic trước khi tay vợt này có cuộc làm việc với các quan chức Bộ Di trú Australia vào sáng 15/1.

Ngoài ra, việc trục xuất Djokovic cũng sẽ được tạm hoãn cho đến khi có phán quyết chính thức của tòa án.

[Novak Djokovic lại kháng cáo quyết định hủy thị thực của Australia]

Cũng trong ngày 14/1, các luật sư của Djokovic đã nộp hồ sơ kháng cáo sau khi Chính phủ Australia lần thứ hai ra quyết định hủy thị thực của tay vợt này.

Nếu thắng kiện lần nữa, Djokovic vẫn còn cơ hội dự Giải Australia Mở rộng 2022 dự kiến khởi tranh vào ngày 17/1 tới.

Trước đó, tay vợt số một thế giới này đã kháng nghị thành công lệnh trục xuất của Australia, sau khi giới chức biên phòng sở tại cho rằng anh không đáp ứng các quy định nhập cảnh của nước này.

Djokovic đến Melbourne để tham dự Giải Australia Mở rộng, nơi anh từng giành tới 9 chức vô địch.

Trước chuyến đi, Djokovic chia sẻ trên Instagram cá nhân rằng anh đã được đặc cách tham gia giải đấu này mà không phải xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục