Xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch truy quét phiến quân IS tại khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 11/9 tuyên bố rằng lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đang tìm cách tăng cường các vụ tấn công kể từ sau vụ đảo chính quân sự bất thành hôm 15/7 và có mục tiêu rõ ràng là phá hoại các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Phát biểu nhân dịp ngày lễ Eid al Adha của người Hồi giáo, Tổng thống Erdogan nói: "Chúng tôi nhận thấy tổ chức khủng bố PKK đang cố gắng tăng cường hoạt động ở khu vực biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ sau ngày 15/7. Các vụ tấn công, với mục tiêu rõ ràng nhằm phá hoại các hoạt động quân sự của Ankara tại Syria, vẫn đang diễn ra."

Tổng thống Erdogan cũng cho rằng Ankara có nhiệm vụ "kết liễu" tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và ngăn chặn tổ chức này tiến hành các vụ tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào lãnh thổ Syria cách đây hơn hai tuần là bước đi đầu tiên trong việc thực hiện tham vọng đó./.