Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Pháp François Fillon phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử ở Aubervilliers, gần thủ đô Paris ngày 4/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cuộc điều tra gian lận đối với ứng cử viên tổng thống Pháp Francois Fillon tiếp tục mở rộng, nhắm tới cả những bộ đồ xa xỉ mà ông này được tặng.

Theo nguồn tin tòa án Pháp, cuộc điều tra đối với vị chính trị gia này được mở rộng sau khi công tố viên tài chính đề nghị tòa xem xét cả những dấu hiệu gian lận từ danh sách bảng giá những tặng phẩm là âu phục và quần áo sang trọng mà ông Fillon sở hữu.

Theo báo Journal du Dimanche, kể từ năm 2012, ứng cử viên Fillon đã nhận những bộ vest và quần áo sang trọng với tổng trị giá lên tới 50.000 euro từ một "người bạn giàu có" không được tiết lộ danh tính.

Ông Fillon cũng thừa nhận một người bạn đã tặng ông 2 bộ vest hồi tháng 2 năm nay tuy nhiên ông cho rằng vụ việc này bản chất không có vấn đề gì và rằng đây chính là bằng chứng cho thấy có một chiến dịch "ngáng chân" những nỗ lực tranh cử của ông.

Ông Francois Fillon, 63 tuổi, ứng viên tổng thống đến từ đảng Những người Cộng hòa (LR) đã chính thức bị truy tố với cáo buộc lạm dụng công quỹ khi chi trả tiền lương cho vợ và các con.

Ông Fillon phủ nhận mọi cáo buộc kể trên và vẫn đang nỗ lực vận động đảng LR và các cử tri ủng hộ cho nỗ lực tranh cử của mình, bất chấp tín nhiệm dành cho ông đã giảm sút đáng kể.

Từng là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua vào điện Elysée, nhưng cho tới nay những nỗ lực tranh cử của ông đang đi vào bế tắc khi các cáo buộc gian lận ngày một nhiều lên.

Các cuộc thăm dò dư luận trong thời gian gần đây đều dự đoán ông FIllon sẽ bị loại khỏi cuộc chơi ngay ở vòng đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 23/4 tới./.