Pakistan: Biểu tình phản đối phim phỉ báng đạo Hồi

Những người biểu tình đã đốt cờ Mỹ và các hình nộm Tổng thống Barack Obama, đồng thời kêu gọi cắt đứt quan hệ với Washington.
Ngày 16/9, hàng nghìn người đã tổ chức biểu tình trên toàn Pakistan để phản đối bộ phim bài Hồi giáo do Mỹ sản xuất.

Những người biểu tình đã đốt cờ Mỹ và các hình nộm Tổng thống Barack Obama, đồng thời kêu gọi cắt đứt quan hệ với Washington.

Theo các quan chức, ít nhất tám người đã bị thương khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát bên ngoài Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố cảng Karachi.

Theo AFP, cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên, dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán khoảng 1.000 người biểu tình. Cũng tại thành phố Karachi, khoảng 1.500 người khác cũng đã gia nhập cuộc biểu tình do một nhóm thân phong trào Taliban là Jamiat Ulema-e-Islam (JUI) tổ chức. Còn tại thành phố Lahore, hơn 6.000 người cũng đã tụ tập ở thành phố này để lên án bộ phim trên.

Hiện cảnh sát đã phải tăng cường an ninh xung quanh các phái bộ Mỹ ở Pakistan sau khi xảy ra các cuộc tấn công bạo lực nhằm vào các lãnh sự quán và đại sứ quán Mỹ ở Ai Cập, Libya và Yemen.

Cùng ngày, thủ lĩnh phong trào Hezbollah ở Lebanon Hassan Nasrallah cũng đã kêu gọi tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn quốc để phản đối bộ phim trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục