Pakistan: May bay ha canh khan cap do bi de doa danh bom hinh anh 1Máy bay của hãng Pakistan International Airlines phải hạ cánh do đe dọa đánh bom. (Nguồn: Shutter)

Một lời đe dọa có bom trong một chuyến bay nội địa đã dẫn tới việc ban bố tình trạng khẩn cấp tại sân bay quốc tế ở thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan.

Theo truyền thông địa phương ngày 22/4, cơ trưởng của chuyến bay mang số hiệu PK 350, của hãng hàng không quốc tế Pakistan (Pakistan International Airlines) đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu tại sân bay quốc tế Bacha Khan tại Peshawar về mối đe dọa trên và xin được hạ cánh. Cơ trưởng cho biết đã nhận được lời đe dọa về một quả bom trong khoang hành lý của máy bay, ngay sau khi cất cánh từ thành phố cảng miền Nam Karachi.

[Máy bay Boeing 737 MAX lại gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp ở Mỹ]

Sau thông báo trên, một lệnh tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại sân bay Bacha Khan . Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan đã hoãn mọi chuyến bay đến và đi từ sân bay này cho đến khi có thông báo tiếp theo. Chiếc máy bay trên đã phải đỗ cách xa đường băng sau khi hạ cánh vào lúc 11h49 giờ địa phương. Các lực lượng an ninh đã nhanh chóng sơ tán toàn bộ hành khách an toàn và tiến hành kiểm tra máy bay.

Hiện vẫn chưa xác định được bản chất và nguồn gốc của lời đe dọa trên./

(TTXVN/Vietnam+)