Palestine: 4 nguoi bi thuong trong cac cuoc khong kich cua Israel hinh anh 1Binh sỹ Israel khám xét người dân Palestine tại một điểm kiểm soát ở trại tị nạn Fawwar ngày 16/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng tin AFP dẫn các nguồn tin an ninh và y tế Palestine cho biết đã có 4 người bị thương trong các cuộc tấn công vào Dải Gaza do Israel tiến hành ngày 21/8 nhằm đáp trả vụ bắn r​ock​et trước đó cùng ngày vào miền Nam Israel.

Theo các nguồn an ninh, một số mục tiêu ở phía Bắc Dải Gaza đã trúng hỏa tiễn của Israel, khiến 1 tháp nước ở thị trấn Beit Hanoun bị phá hủy.

Các nhân chứng cũng cho biết căn cứ của Lữ đoàn Ezzedine Al-Qassam thuộc phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, gần Beit Lahya, đã bị tấn công.

Trước đó, trong một tuyên bố, người phát ngôn quân đội Israel Trung tá Peter Lerner ho biết các máy bay và xe tăng của Israel đã tấn công 2 vị trí của Hamas ở phía Bắc Dải Gaza nhằm đáp trả vụ tấn công bằng r​ocket từ khu vực này.

R​ock​et đã rơi trúng khu vực "giữa hai tòa nhà trên một tuyến đường" ở thị trấn Sderot, cách Gaza chỉ chưa đầy 4 km, song không gây thương vong.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ bắn r​ock​et trên. Truyền thông Israel cho biết đây là lần đầu tiên khu thương mại của Sderot bị trúng r​ock​et từ Dải Gaza kể từ sau cuộc xung đột với các tay súng Palestine vào năm 2014.

Hôm 2/7, Israel cũng đã không kích 4 khu vực ở Dải Gaza sau khi 1 tòa nhà ở Sderot bị trúng r​ocket./.
(TTXVN/Vietnam+)